Thi công - xây dựng

Cập nhật tiến độ thi công đổ bê tông sàn mái Nhà Phố tại đường Cao Thắng, Phan Thiết, Bình Thuận.

11/05/2019

Công đoạn thi công đổ bê tông sàn mái Nhà Phố đường Cao Thắng, Phan Thiết, Bình Thuận. Kỹ sư giám sát đã có mặt tại công trình từ sớm để đo đạc và xác định đúng vị trí lắp đặt cốp pha được ghép nối đúng với yêu cầu kỹ thuật, kiểm tra về độ võng cốp pha, độ cao đấy sàn từ những vị trí khác nhau phải đảm bảo tính chắc chắn, kín khít hạn chế sự mất nước tối đa trong quá trình đổ bê tông lên.

Mái là một trong những bộ phận quan trọng nhất của ngôi nhà, vì là chịu tác động trực tiếp của thời tiết (như thời tiết Phan Thiết hiện nay) nắng, mưa lại mang nhiệm vụ quan trọng che chắn bảo vệ cho ngôi nhà, đảm bảo được yêu cầu về cách nhiệt, chống dột, chống thấm,... nếu phần mái thiết kế không đúng kỷ thuật khi thi công sẽ làm ảnh hưởng đển chất lượng mái hoàn thiện về sau và rất khó để sữa chữa .

Khi đan thép, cốt thép phải đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật về chất lượng, chủng loại, vị trí, số lượng, chiều dài, mật độ thép.

Bất kỳ công trình nào, dù là công trình lớn hay nhỏ cũng cần phải có sự  giám sát chặt chẽ từ Kỹ Sư, tính toán, đo đạc, đảm bảo sự an toàn đối với công nhân thi công, cũng như sự an toàn khi đổ bê tông trên độ cao mái với hệ thống cốp pha, đà giáo phía dưới. Thời gian đổ rất là quan trọng, vì chủ nhà rất kỹ lưỡng về ngày giờ tốt để thực hiện đổ bê tông mái nên đội ngũ giám sát của công ty ĐAQ chúng tôi luôn nhanh chóng cập nhật những hình ảnh đầu tiên của quá trình đổ bê tông cho chủ đầu tư nắm rõ tình hình giờ giấc như thế nào để có thể an tâm. 

Trước khi thực hiện đổ bê tông, việc dọn dẹp mặt bằng sạch sẽ cũng không kém phần quan trọng, đảm bảo được quá trình đổ không bị trộn lẫn bởi các chất khác hoặc đảm bảo được thời gian đổ . Với nhiệt độ thời tiết ở Phan Thiết hiện nay là 31 độ thì bê tông phải cần được đổ liên tục để đảm bảo tính liên kết của bê tông

Đội ngũ Kỹ Sư giám sát phải đầy đủ kinh nghiệm thì mới có thể trực tiếp đến quan sát, theo dõi công trình một cách kỹ lưỡng trong quá trình đổ bê tông sàn mái.

Khi nước nổi lên bề mặt , rắc một lớp bột xi măng đều và tất thưa mỏng lên mặt bê tông rồi dùng bàn xoa gỗ ( không dùng bàn xoa thép ) xoa kỹ cho phẳng . Làm như vậy để tạo cho bê tông mái một lớp mặt tốt khó thấm nước . Việc đầm lại có tác dụng tăng cường độ chặt bê tông nên chống thấm tốt 

Sau khi đổ bê tông mái, đầm và gạt mặt xong, chờ cho bê tông bay bớt hơi nước và khô se, tiến hành đầm lại một lần nữa. Khi dùng ngón tay ấn lên mặt bê tông, nếu thấy tạo thành vết lõm ướt là bê tông có thể đầm được. Nếu thấy dính không tạo được vết lõm hoặc nổi nhiều nước tức là còn sớm. Nếu tạo thành vết lõm khô hoặc khó tạo thành vết lõm có nghĩa là bê tông đã se lại, không thể đầm được nữa. Khi trời thời điểm đầm lại là khoảng 2 giờ sau khi đầm lần đầu.

Cũng giống như việc đổ sàn bê tông khác, đổ mái cũng cần phải chống thấm. Đặc biệt, sàn mái còn có đặc trưng về vị trí chịu tác động trực tiếp từ môi trường thiên nhiên như ánh sáng, gió, bão, mưa,..lên vị trí trực tiếp sàn mái . Chính vì thế nên đây là vị trí dễ dàng bị nứt do sốc nhiệt, mưa nắng,... các ảnh hưởng của thời tiết và gây thấm cho ngôi nhà. Công việc chống thấm cho mái nhà rất quan trọng và cần thiết, chống thấm cho không gian mái như thế này cần được đảm bảo thực hiện một cách tối ưu nhất để tránh những hiện tượng bị nứt vỡ mái nhà, công sức và chi phí.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật liên tục những hình ảnh thi công-xây dựng. Cám ơn các bạn đã đón xem!

Bình luận
Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin liên lạc, chúng tôi sẽ trả lời từ vấn. Email và số điện thoại của quý khách sẽ không hiển thị công khai.
 

 

 
 
Đăng ký nhận thông tin
Nhập Email của bạn để nhận thông tin về dự án, bảng giá & tin tức mới nhất từ chúng tôi.
© Bản quyền 2017 thuộc về Công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng Đoàn Anh Quốc
X

Xem Fanpage của chúng tôi.