Thiết Kế Kiến Trúc

ĐAQ-Architecture . Xây dựng thi công Nhà Phố tại đường Lê Đại Hành, Phú Hài, Phan Thiết, Bình Thuận.

09/05/2019

Hôm nay là một ngày đẹp trời, công ty ĐAQ chúng tôi lại khai trương thêm một công trình nằm ngay trên con đường Lê Đại Hành, P.Phú Hài, Phan Thiết.

Sau khi định vị tim cọc tiến hành cho đội ép cọc đến ép. Chủ đầu tư rất quan tâm đến phần móng nên chúng tôi tìm mọi kết cấu làm sao cho an toàn để chủ nhà có thể yên tâm trong việc chọc cọc ép sao cho phù hợp. Trước khi ép cọc cần phải khảo sát đường đi, những căn nhà ở kế bên, mọi công tác đều cần phải kỹ càng đảm bảo được sự an toàn. Từ chỗ xếp cọc đến chỗ ép cọc phải đảm bảo được độ bằng phẳng. Khu vực xếp cọc phải được nằm ngoài khu vực ép cọc.

Tại khu vực Phan Thiết việc ép cọc còn phải phụ thuộc vào khu đất, độ ép cọc xuống đất có thể hết hoặc chỉ ép xuống được nửa cọc. Bắt buộc phải loại bỏ những cọc không đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật, vì vậy khi tiến hành thi công cọc được chọn tại công trình có tiết diện 30x30cm, chiều dài 11,7m tương đương bằng một cây thép dài.

Qua một số câu hỏi của khách hàng khi liên hệ đến công ty, khách hàng luôn bối rối về vấn đề ép cọc. Khách hàng không biết nên chọn loại cọc gi ? Độ sâu ép cọc là như thế nào ? Nhà cung cấp cọc có đảm bảo được sự uy tín chất lượng của cọc? Từ những thắc mắc của khách hàng mà chúng tôi có thể hiểu được tâm trạng lo lắng của khách hàng khi xây dựng nhà . Đảm bảo được việc đó, chúng tôi cũng mong muốn khách hàng sẽ có sự lựa chọn sáng suốt, tìm hiểu và chọn một đơn vị thiết kế uy tín. Đội ngũ Kiến Trúc Sư, Kỹ Thuật có đầy đủ kinh nghiệm, để tính toán khu vực địa chất chiều dài, khối lượng cọc sao cho phù hợp.

_Việc đầu tư chọn cọc lớn và dư cũng là tốt nhưng vẫn cần phải suy xét kỹ càng xem có hợp lý hay không ? Cân bằng thiết kế bài bản để tránh trường hợp lãng phí kinh phí của chủ đầu tư, tiết kiệm chi phí đầu tư vào những việc khác. 

Thời buổi hiện nay hầu như các Kiến Trúc Sư hay Họa Viên Kiến Trúc ai cũng đều có thể nhận nhà được. Vì vậy chủ đầu tư cần phải sáng suốt, tìm hiểu kỹ, cân nhắc suy xét lại kinh nghiệm tư vấn của họ có đủ hay không mà an tâm "Chọn mặt gửi vàng" .

Với sự bám sát, theo dõi công trình từ những Kỹ Sư giám sát của công ty  ĐAQ, luôn luôn cập nhật những tiến độ hình ảnh thi công mới nhất . Công trình nhà phố ở P.Phú Hài, Phan Thiết, Bình Thuận hôm nay đã được múc móng, phá đầu cọc.

Móng nhà (hay còn gọi là nền móng,...) là kết cấu kỹ thuật xây dựng nằm dưới cùng của căn nhà, đảm nhiệm vai trò trực tiếp chịu tải trọng của ngôi nhà vào nền đất nhằm bảo đảm cho ngôi nhà chịu được sức ép của trọng lực các tầng, lầu khối lượng của công trình đảm bảo sự chắc chắn của công trình. Móng phải được thiết kế và thi công  không bị lún để tránh gây ra những vệt nứt hoặc đổ vỡ trong quá trình thi công-xây dựng. Móng nhà là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần được lưu ý khi xây nhà hoặc các công trình khác. Đây là nơi quyết định cho sự kiên cố, bền vững và là nền tảng nâng đỡ cả công trình.

Trước khi khởi công đào hố móng của bất kỳ công trình nào Nhà Thầu và Kỹ Sư giám sát phải xem xét kỹ bản vẽ thi công hố móng một cách đầy đủ, chứng kiến việc đo đạc mặt đất tự nhiên trước khi tiến hành việc khởi công đào móng của bất kỳ công trình nào. Trong quá trình thiết kế bản vẽ thi công, việc đào móng phải được thực hiện bằng các lỗ khoan và thí nghiệm địa chất để xác định chiều sâu cuối cùng của đáy móng. Công việc đào phải tiến hành cho đến cao độ ghi trong hồ sơ thiết kế hoặc hướng dẫn của Kỹ Sư giám sát . 

Tuy nhiên chủ nhà cũng nên phối hợp cùng với giám sát công trình, theo dõi và chỉ đạo thợ thực hiện theo đúng bản vẽ kỹ thuật để đảm bảo về khả năng chịu tải của móng nhà, mà còn mang lại hiệu quả về kinh phí.

Dưới đây là hình ảnh nhân công đang trong quá trình phá đầu cọc bê tông 

Hố móng phải đào phù hợp với đường bao ngoài của móng đã nêu trong hồ sơ thiết kế và phải đủ rộng để cho phép đặt đủ toàn bộ chiều rộng và chiều dài của móng, không được phép làm tròn hoặc cắt vát các các góc và các cạnh của móng.

Một hình ảnh khác công nhân tiến hành làm rọ đài cọc 

 

Với sự giám sát cẩn thận theo kỹ sư thiết kế kết cấu làm sao cho an toàn, kỹ lưỡng. Rọ được bố trí với kích thước là 1m2 được làm bằng sắt 12. Rọ đã được chuẩn bị sẵn sàng để được đặt nằm ltrên đầu từng trụ bê tông.

Để đảm bảo được sự kết cấu, kiến cố của công trình, công ty ĐAQ chúng tôi luôn chọn lựa, sử dụng những loại sắt-thép được ưa chuộng tốt nhất của thị trường hiện này, được kiểm chứng là loại sắt đạt tiêu chuẩn của thị trường.

Để đạt được yếu tố đảm bảo, chúng tôi rất chú trọng phần kết cấu móng, đà, kiềng , vì nó nằm bên trong căn nhà nên không thể chỉnh sửa được. Chúng tôi cần phải lựa chọn kỹ càng đội ngũ Kiến Trúc Sư, Kỹ Sư Giám Sát phải có kinh nghiệm trọng mọi quá trình từ thiết kế đến thi công, tránh tình trạng sai sót xảy ra. Chúng tôi luôn tìm mọi cách làm sao để khách hàng có thể tin tưởng tìm đến mà giao phó công trình. Từ công trình mới nối tiếp những công trình mới đó mới là sự thành công của chúng tôi.  

 

 

 

 

Bình luận
Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin liên lạc, chúng tôi sẽ trả lời từ vấn. Email và số điện thoại của quý khách sẽ không hiển thị công khai.
 

 

 
 
Đăng ký nhận thông tin
Nhập Email của bạn để nhận thông tin về dự án, bảng giá & tin tức mới nhất từ chúng tôi.
© Bản quyền 2017 thuộc về Công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng Đoàn Anh Quốc
X

Xem Fanpage của chúng tôi.