Thiết Kế Kiến Trúc

Đổ bê tông móng đơn nhà phố, tại Phan Thiết, Bình Thuận.

18/05/2019

Mỗi công trình xây dựng mỗi chủ đầu tư khác nhau, vì vậy việc chọn móng cho căn nhà của mình là một việc hết sức quan trọng, vì móng là yếu tố quyết định sự bền vững cho ngôi nhà của mình. Tùy vào địa hình đất xây dựng nhà ở dân dựng tại Phan Thiết, Bình Thuận thì mỗi chủ đầu tư đều có sự lựa chọn về móng như là : Móng băng, móng ép cọc, móng bè, móng đơn.

Những công trình nhà ở đang được thi công xây dựng tại Phan Thiết, Bình Thuận luôn được Công ty ĐAQ chúng tôi cập nhật tình hình thi công theo từng tiến độ của căn nhà. Để các bạn đọc có thể theo dõi và tham khảo, hiểu được từng kết cấu trong mỗi ngôi nhà. Hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến các bạn đọc bài viết xây dựng, thi công công trình nhà ở tại Phú Nhan, Hàm Hiệp, Phan Thiết. Vì là nền đất tương đối cứng nên chủ đầu tư đã lựa chọn sử dụng móng đơn cho căn nhà của mình.

Vậy móng đơn là gi ?

_ Móng đơn hiểu đơn giản là móng nằm riêng lẻ trên mặt đất có thể là hình vuông, hình tròn,... là loại móng đỡ một cột hoặc một cụm cột đứng sát nhau có tác dụng chịu được lực thường được bố trí ngay dưới chân cột. Hiện nay móng đơn thường được sử dụng khá nhiều trong các công trình xây dựng, cải tạo, gia cố đối với những công trình nhỏ lẻ như nhà cấp 1, nhà 2 tầng, 3 tầng,.. và có thể tiết kiệm được chi phí.

Thực hiện quy trình thi công đổ bê tông móng đơn :

 Trước tiên cần phải dọn sạch mặt bằng cho khu đất chuẩn bị thi công -> Tập kết vật liệu -> Kỹ sư giám sát tiến hành cho đào móng với kích thước đã có trên bản vẽ thiết kế.

 

Công tác cốt thép, coppha:

Đảm bảo độ bền chắc của móng nhà, thì cốt thép khi gia công phải đúng, lắp ráp đúng như trong bản vẽ thiết kế. Trong trường hợp phải hàn nối thì cần được đảm bảo đúng theo quy định và nên tưới 1 ít nước đề phòng các tia lửa điện có thể làm cháy coppha.Việc chọn thép để gia công,công ty ĐAQ chúng tôi lựa chọn những loại thép tốt nhất của thị trường, được kiểm định tiêu chuẩn. Trường hợp bên dưới hố móng xuất hiện nước cần phải hút ngay.

Sau khi cắt thép xong, ta tiến hành công tác chuẩn bị coppha để đổ bê tông. Coppha phải lắp ráp làm sao cho kín để đảm bảo không có hiện tượng nước xi măng bị chảy ra ngoài trong quá trình đổ móng. Gỗ để ghép bê tông cũng phải chắc chắn để đảm bảo gỗ luôn chịu được mọi lực. 

 

Tiến hành thi công đổ bê tông móng đơn:

 Đổ bê tông sau khi hoàn thành công tác cốt thép và công tác coppha. Bê tông thi công móng cần phải được trộn đúng quy định : Xi măng, cát, nước đúng tiêu chuẩn tỉ lệ .

Bảo dưỡng bê tông

Sau khi đổ bê tông xong tầm khoảng 4 tiếng đồng hồ, bạn cần đảm bảo được độ ẩm cho bê tông bằng cách tưới nước ít nhất 3 lần 1 ngày để bê tông không bị khô, nứt nẻ. Bê tông móng cần được bảo dưỡng đúng quy cách để có thể đảm bảo được chất lượng của bê tông thành phẩm. Sau 1-2 ngày có thể tháo gỡ coppha, những vẫn còn tùy thuộc vào điều kiện thời tiết nhanh hay chậm để bê tông đạt được độ liên kết cố định.

 

Cám ơn các bạn đã quan tâm, theo dõi.
Giám sát thi công Đoàn Anh Quốc

 

 

Bình luận
Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin liên lạc, chúng tôi sẽ trả lời từ vấn. Email và số điện thoại của quý khách sẽ không hiển thị công khai.
 

 

 
 
Đăng ký nhận thông tin
Nhập Email của bạn để nhận thông tin về dự án, bảng giá & tin tức mới nhất từ chúng tôi.
© Bản quyền 2017 thuộc về Công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng Đoàn Anh Quốc
X

Xem Fanpage của chúng tôi.