Thi công - xây dựng

Thi công sắt sàn, đà giằng tại công trình nhà phố Phan Thiết, Bình Thuận

30/05/2019

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc những kiến thức về xây dựng Nhà Ở. Chức năng của mỗi loại giằng trong kết cấu, tác dụng của đà kiềng, đà giằng, cấu tạo của giằng móng và liên kết với các kết cấu khác .

Đà kiềng là gi ? 

_ Hay còn gọi là giằng cột, là cấu kiện nối liền các cột với nhau, ở vị trí gần chân cột, có cos cao hơn đài móng hay đế móng. Đà kiềng thường được dùng để đổ tường xây. 

Giằng móng (Dầm móng) là gi?

_ Là kết cấu nằm theo phương nhà, có nhiệm vũ đỡ tường bao che (hoặc tường ngăn trong nhà) truyền vào móng. Vị trí của giằng móng phụ thuộc vào vị trí của tường. Có thể nằm ngoài, giữa và mặt trong cột

Giằng móng thường được cấu tạo bằng bê tông cốt thép.

Cấu tạo của giằng móng và liên kết với các kết cấu khác:

_ Khoảng cách cột 6m: Kích thước và hình dáng của giằng móng phụ thuộc vào khoảng cách cột. Thường có hình dạng hình chữ nhật hoặc hình thang. Giằng móng có hình dạng hình chữ T đối với khoảng cách cột 12m.

Tác dụng của đà kiềng và đà giằng:

1.Đà kiềng:

_Nối các chân cột lại với nhau, chịu tải tường ngang dồn xuống móng. Đà kiềng chịu lực uốn, kẽo võng

_Giúp định vị được chân cột, giữ được khoảng cách tương đối giữa các chân cột không thay đổi trong quá trình thi công tại công trình.

_Tham gia với toàn bộ hệ kết cấu như khung, dầm, cột. Chịu tải trọng bản thân của tường, tránh nứt tường của tầng trệt trong quá trình sử dụng công trình. 

2. Đà giằng:

_Nằm dưới đà kiềng, được đặt chìm trong đài móng giúp định vị được chân cột, giữ được khoảng cách tương đối giữa các chân.

_ Nối các móng lại với nhau, ổn định móng theo 2 phương chống lún, lệch. Đà giằng chịu kéo, vòng.

Để đảm bảo được chất lượng cho công trình thi công, Công ty TNHH Kiến trúc- Xây dựng Đoàn Anh Quốc với 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà ở tại Phan Thiết, Bình Thuận luôn điều phối những kiến trúc sư, giám sát bám sắt chặt chẽ công trình thi công trong suốt thời gian bắt đầu từ những công đoạn gia công sắt đến khi hoàn thiện.
 
Cám ơn các bạn đã theo dõi .  
 
 
 
Ngọc Khuê-ĐAQ
Bình luận
Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin liên lạc, chúng tôi sẽ trả lời từ vấn. Email và số điện thoại của quý khách sẽ không hiển thị công khai.
 

 

 
 
Đăng ký nhận thông tin
Nhập Email của bạn để nhận thông tin về dự án, bảng giá & tin tức mới nhất từ chúng tôi.
© Bản quyền 2017 thuộc về Công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng Đoàn Anh Quốc
X

Xem Fanpage của chúng tôi.