Thi công - xây dựng

Hình ảnh thi công đổ bê tông móng cọc tại công trình ở Phan Thiết, Bình Thuận.

14/05/2019

Hiện nay chủ đầu tư công trình ở Phan Thiết, Bình Thuận đã chọn loại móng cọc để thi công cho căn nhà của mình, vì là xây dựng trên bề mặt nền đất yếu nên chủ nhà đã chọn loại móng cọc là giải pháp thi công tốt nhất nhằm đảm bảo chịu được tải trọng cho công trình về sau.

Móng cọc là gi ?
Là loại móng được sử dụng phổ biến cho các công trình có tải trọng lớn hay được xây dựng trên nền đất yếu. Móng cọc bao gồm có đài và cọc, nhiệm vụ chính là chịu được tải trọng từ công trình xuống các lớp đât tốt đến tận sỏi đá nằm ở dưới sâu và xung quanh nó.

Móng cọc là một trong những loại móng được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Người ta có thể đóng, hạ những cây cọc lớn xuống các tầng đất sâu. Nhờ đó làm tăng khả năng chịu tải trọng lớn cho móng. Móng cọc là đài móng đúc trên đầu cọc, theo nguyên tắc đáy rọ thép của đài móng phải cách nền đất tự nhiên là 15cm để đảm bảo tỷ lệ giữa bê tông và kết cấu kiện.

Cấu tạo của móng cọc gồm 2 bộ phận chính là : Cọc và Đài Cọc

Căn cứ vào điều kiện địa chất thực tế của công trình mà chúng ta thi công thì chúng ta sẽ lựa chọn được loại cọc thích hợp. Cọc được chọn phải kinh tế, hữu hiệu nhất trong điều kiện địa chất cụ thể. Phù hợp với yêu cầu kết cấu, có khả năng chịu lực và chịu lún. Đài cọc là kết cấu dùng để liên kết các cọc lại với nhau và phân bố tải trọng của công trình lên các cọc.

ĐỔ BÊ TÔNG MÓNG

Quá trình đổ bê tông là quá trình đòi hỏi sự cẩn thận để đảm bảo chất lượng móng của công trình. Với sự kết hợp giám sát từ chủ nhà và kỹ sư giám sát tại công ty ĐAQ chúng tôi thì qui trình đổ bê tông móng cần phải được tính toán thật cẩn thận chính xác kích thước ở công trình, đảm bảo được đúng qui trình kỹ thuật.

Sử dụng bê tông lót để lót nền đất trước khi đổ bê tông móng. Bê tông lót phải thật đặc chắc, không bị phá hủy dưới tác động của môi trường xung quanh như dòng chảy, nước ngầm, công trình bên cạnh thi công, và có chiều dày khoảng 10cm để đảm bảo tác dụng làm sạch đáy bê tông móng, giữ cho đáy móng có bề mặt bằng phẳng.

Bê tông thi công phải được trộn đúng quy cách, thời gian nhào trộn cũng như đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng.

Trước khi đổ bê tông cần phải kiếm tra ván khuôn, cốt pha, cốt thép, hệ thống sàn. Tưới nước ván khuôn, hệ thống sàn trước khi đổ để tránh tình trạng hút nước bê tông.

Sau đây là một số hình ảnh đổ bê tông móng ép cọc tại Phan Thiết, Bình Thuận.

 

Cám ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.

NGỌC KHUÊ - GIÁM SÁT ĐOÀN ANH QUỐC.

Bình luận
Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin liên lạc, chúng tôi sẽ trả lời từ vấn. Email và số điện thoại của quý khách sẽ không hiển thị công khai.
 

 

 
 
Đăng ký nhận thông tin
Nhập Email của bạn để nhận thông tin về dự án, bảng giá & tin tức mới nhất từ chúng tôi.
© Bản quyền 2017 thuộc về Công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng Đoàn Anh Quốc
X

Xem Fanpage của chúng tôi.