Thiết kế biệt thự mái Thái đang trở thành xu hướng thịnh hành trong thiết kế nhà tại Phan Thiết hiện nay. Vậy vì sao mẫu biệt thự này lại được nhiều người ưa chuộng? Những ưu và nhược điểm của nó là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của mọi người.
Biệt thự mái thái là gì?
Đây là mái nhà phổ biến hiện nay thường có độ dốc 30-45 độ tùy theo kiểu nhà. Kiểu mái Thái thường được sử dụng khi thiết kế biệt thự tại Phan Thiết: biệt thự vườn mái Thái 1 tầng, nhà cấp 4 mái thái, biệt thự 2 tầng, biệt thự 3 tầng mái thái...
Do nhu cầu sử dụng cũng như sáng tạo, phá cách của kiến trúc sư, mái thái ngày nay được biến tấu thành nhiều kiểu dáng đẹp mắt và ấn tượng nhân được sự hài lòng của nhiều khách hàng. 
Ưu nhược điểm khi thiết kế biệt thự mái thái 
Chắc hẳn phải có nhiều ưu điểm thì kiểu nhà mái Thái mới được nhiều người yêu thích khi thiết kế biệt thự hoặc thiết kế nhà phố. Dưới đây là những ưu  và nhược điểm cụ thể mà kiến trúc Đoàn Anh Quốc muốn chia sẻ với mọi người:
Ưu điểm: 
Khả năng chống nắng, làm mát hiệu quả: Do độ dốc lớn nên biệt thự được xây kiểu mái thái có khă năng che nắng, chắn mưa. Theo đó, giúp làm mát ngôi nhà hiệu quả vào mùa hè và chắn gió làm ấm ngôi nhà. Đồng thời nó cũng bảo vệ nóc nhà không bị thấm, dột khi trời mưa.
Sử dụng mái thái mọi người cũng có nhiều lựa chọn hơn về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu. Vì thế nó cũng rất phù hợp với nhiều công trình khác nhau như nhà phố, biệt thự, nhà vườn...
Mái thái có tính thẩm mỹ cao. Vẻ đẹp thanh thoát và sang trọng của nó góp phần làm cho ngôi nhà trong đẹp và quý phái hơn.
Nhược điểm: 
Mặc dù khá nhiều ưu điểm nhưng kiểu biệt thự mái Thái tại Phan Thiết cũng có những ưu điểm như:
Ngoài chi phí thi công khá cao việc sử dụng mái Thái cũng rất nhiều thời gian, công sức, sự tỉ mỉ và cẩn thận: độ dốc phải đạt chuẩn, các tấm ngói phải được sắp xếp với khoản cách vừa đủ, không bị quá khích và quá thưa...Đồng thời kiến trúc chỉ phào phải cân đối độ gồ của phào chỉ, tạo khối của biệt thự. Phải có kỹ thuật cao mới có thể đảm bảo chất lượng và vẻ đẹp thẩm mỹ của tổng thể Biệt thự mái thái
NHỮNG MẪU BIỆT THỰ MÁI THÁI ĐẸP TẠI PHAN THIẾT NĂM 2021