Công ty TNHH Kiến trúc - Xây dựng

Đoàn Anh Quốc

Thi công trọn gói nhà phố hiện đại tại Ocean Dunes
Xây nhà trọn gói nhà phố 2 tầng tại Hòa Thắng
Xây nhà phố 3 tầng trọn gói tại Phan Thiết
Thiết kế nhà phố hiện đại 3 tầng
Thiết kế nội thất nhà phố 2 tầng hiện đại
Banner 3
Banner 4
Banner 5
Banner 7
Banner 8
Tư vấn xây dựng
Câu hỏi:
Không ít khách hàng suy nghĩ, lựa chọn Công ty riêng lẻ để tiết kiệm chi phí thay vì chọn công ty xây nhà trọn gói Bình Thuận. Việc chọn hoạ viên thiết kế nhà sẽ tiết kiệm không ít chi phí nhưng vẫn đảm bảo ý tưởng như gia chủ mong đợi. Thế nhưng, khi đến công đoạn thi công, quý anh chị phải tự chủ mọi mặt từ việc tìm thợ xây đến chọn vật tư, chưa kể nhiều vấn đề phát sinh liên quan đến bản vẽ như hệ thống điện, nước, kết cầu nhà...không được chi tiết, chuẩn thông số nên khó khăn trong việc thi công bội phần. 
Gửi từ: Nên chọn kiến trúc sư hay hoạ viên thiết kế nhà Bình Thuận
Trả lời:

Phần lớn khách hàng đều mong muốn sở hữu một tổ ấm vừa hoàn mỹ cả về mặt ngoại thất lẫn nội thất bên trong, thế nhưng việc nghiên cứu, am hiểu sâu về lĩnh vực kiến trúc xây dựng lại ít ai bận tâm, mà chủ yếu quan tâm về mặt giá cả thiết kế, thi công.

Vậy nên, quý anh chị thường nhầm lẫn khi lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nhà trọn gói cho chính mình, việc hiểu sai khái niệm hoạ viên với kiến trúc sư là một ví dụ điển hình. 

Khác biệt to lớn giữa hoạ viên và kiến trúc sư thiết kế nhà

Hoạ viên là người phác thảo hoàn chỉnh cả về mặt kỹ thuật lẫn không gian từ ý tưởng của kiến trúc sư, dựa trên phần mềm thiết kế như 2D, 3D, Sketchup, photoshop...

Kiến trúc sư là người tư vấn, thiết kế nhà Bình Thuận, đưa ra giải pháp mặt bằng, kỹ thuật, không gian dựa trên nền tảng mong muốn, nhu cầu khách hàng và từ khảo sát thực tế, đảm bảo kiến trúc không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn khoa học, thông minh về mặt công năng chi tiết, đồng thời phù hợp với mức kinh phí khách hàng đưa ra.

 

Từ đó có thể thấy, hoạ viên được xem là trợ thủ đắc lực của kiến trúc sư, là người lắng nghe và thấu hiểu sâu sắc ý tưởng từ kiến trúc sư để hiện thực hoá chúng thông qua bản vẽ thiết kế. 

Sai lầm khi chọn hoạ viên thiết kế nhà Bình Thuận

Để tiết kiệm chi phí, nên không ít khách hàng lựa chọn công ty riêng lẻ thay vì chọn công ty xây nhà trọn gói Bình Thuận. Việc chọn hoạ viên thiết kế nhà sẽ tiết kiệm không ít chi phí nhưng vẫn đảm bảo ý tưởng như gia chủ mong đợi.

 

Thế nhưng, khi đến công đoạn thi công, quý anh chị phải tự chủ mọi mặt từ việc tìm thợ xây đến chọn vật tư, chưa kể nhiều vấn đề phát sinh liên quan đến bản vẽ như hệ thống điện, nước, kết cầu nhà...không được chi tiết, chuẩn thông số nên khó khăn trong việc thi công bội phần. 

 

Không những vậy, việc bảo hành hoặc khiếu nại khi có sự cố cũng khó khăn hơn, vì phần lớn những họa viên làm việc tự do, không ràng buộc về mặt pháp lý, quy trình làm việc không rõ ràng, minh bạch...Vậy nên quý anh chị hãy cẩn trọng khi lựa chọn họa viên thiết kế nhà cho mình để tránh tiền mất tật mang nhé. 

8 lý do nên chọn kiến trúc sư xây nhà trọn gói 

Cùng Kiến trúc sư Đoàn Anh Quốc điểm qua 8 lý do cơ bản tiên quyết cho sự lựa chọn kiến trúc sư xây nhà trọn gói Bình Thuận:

1. Mô hình hoá ý tưởng chủ nhà

Kiến trúc sư sẽ là người lắng nghe, đồng hành cùng quý khách trong suốt quá trình từ tư vấn đến thiết kế, thi công nhà trọn gói. Từng ý tưởng, mong muốn cũng như sở thích của gia chủ sẽ được kiến trúc sư hiện thức hoá qua bản vẽ thiết kế nhà vừa đẹp vừa khoa học nhất.

 

2. Tư vấn, đưa giải pháp phù hợp

Trước khi thiết kế, kiến trúc sư tiến hành khảo sát, đo đạc thực tế lô đất sẽ xây dựng, từ đó đưa ra giải pháp phù hợp dựa trên ý tưởng của gia chủ.

 

3. Thiết kế kiến trúc theo xu hướng

Kiến trúc sư là người am hiểu rõ nhất về phong cách kiến trúc, nên quý anh chị hoàn toàn an tâm khi được họ tư vấn nên chọn thiết kế nhà Phan Thiết theo phong cách nào, cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại; và nội thất bên trong ra sao để phù hợp với lối kiến trúc đó...Họ cũng là người nắm vững mong muốn, sở thích từng thành viên trong gia đình nên việc thiết kế bản vẽ công năng chi tiết vừa thẩm mỹ vừa khoa học là điều hiểu nhiên. 

4. Tính toán chi phí xây nhà trọn gói chuẩn xác

Qua mô tả, mong muốn của chủ đầu tư và từ việc khảo sát thực tế, hơn ai hết kiến trúc sư sẽ là người đưa ra bảng dự toán chi phí xây nhà trọn gói chính xác nhất. 

 

5. Giải quyết thủ tục xây dựng từ A đến Z

Đến với kiến trúc sư Đoàn Anh Quốc, quý anh chị không phải lo về mặt pháp lý khi xin giấy phép xây dựng, mọi thủ tục sẽ được kiến trúc sư chuẩn bị kỹ lưỡng, làm việc trực tiếp với cơ quan thẩm quyền, và bổ sung nếu có nhằm thúc đẩy nhanh thời gian được cấp giấy phép xây dựng. 

 

6. Tính toán thời gian hoàn thiện thi công nhà trọn gói Bình Thuận

Thời gian xây dựng là điều bạn phải quan tâm nhất, việc này liên quan đến tiêu chí bạn chọn nhà thầu xây dựng, nhân công làm việc để hoàn thành công trình theo đúng thời hạn. Kiến trúc sư sẽ tính cho bạn những việc này, họ sẽ cho bạn lời khuyên về thời gian thi công.

7. Giám sát và theo dõi thường xuyên tiến độ công trình

Để hạn chế tối đa sai sót, cũng như khắc phục kịp thời các sự cố, Kiến trúc sư Đoàn Anh Quốc thường xuyên giám sát công trình, đảm bảo chất lượng, tiến độ thi công. 

 

8. Đảm bảo tiến độ - Không phát sinh chi phí thi công.

Vì kiến trúc sư là người đồng hành cùng quý anh chị từ lúc tư vấn đến khi hoàn thiện xây nhà trọn gói Phan Thiết, nên họ sẽ là người nắm rõ chi tiết từng tiến độ thi công, cũng như rà soát, kiểm tra kỹ lưỡng từng yếu tố như vật tư, nhân công,...nên việc chậm tiến độ và phát sinh thêm chi phí là điều không bao giờ xảy ra. 

Với gần 15 năm trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng nhà cấp 4, biệt thự, nhà phố...từ huyện đến các thành phố trực thuộc tỉnh Bình Thuận, Đoàn Anh Quốc tự hào mang đến hàng loạt trải nghiệm tốt nhất và được khách hàng dần xa yêu mến trong suốt thời gian qua. 

 

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC XÂY DỰNG ĐOÀN ANH QUỐC

Địa chỉ: F38 Võ Văn Kiệt, Tp. Phan Thiết, Bình Thuận

Số điện thoại: (0252) 3 739 734 - NV Tư vấn: 088 972 9898 - 0914 53 59 88

Email: kientrucdaq@gmail.com - kientrucanhquoc@gmail.com

Website: https://doananhquoc.com/home/

                https://thietkenhaphanthiet.com/

                https://xaynhaphanthiet.com/

Pinterest: https://www.pinterest.com/kientrucdaq/_saved/

Youtube: youtube.com/c/ĐoànAnhQuốcxaynhatrongoi 

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCezMvSd1wi4Rardc2iNWktg

Bình luận
Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin liên lạc, chúng tôi sẽ trả lời từ vấn. Email và số điện thoại của quý khách sẽ không hiển thị công khai.
 

 

 
 
Câu hỏi khác