Công ty TNHH Kiến trúc - Xây dựng

Đoàn Anh Quốc

Banner 3
Banner 4
Banner 5
Banner 7
Banner 8
Tư vấn xây dựng
Câu hỏi:
Có 4 Điều sai lầm trươc khi làm nhà bạn tránh ngay- Thiết kế nhà đẹp tại Phan Thiêt. Nhiều gia chủ cho hay :Những điều hối tiếc nhất của tôi khi xây nhà là đã không thuê Thiết kế nhà đẹp tại Phan Thiết. Nhưng cũng có nhiều người chi không ít tiền cho thiết kế vẫn nhận về một ngôi nhà nhiều lỗi khó chịu khi sử dụng và còn kém thẩm mỹ nữa
vậy hãy cùng kiến trúc Đoàn Anh Quốc tìm hiểu 4 sai lầm của gia chủ khIến nhà bạn xấu và sai lầm nhé.
Gửi từ: Có 4 Điêu sai lầm trươc khi làm nhà bạn tránh ngay- Thiết kế nhà đẹp tại Phan Thiêt.
Trả lời:

Có 4 Điêu sai lầm trươc khi làm nhà bạn tránh ngay- Thiết kế nhà đẹp tại Phan Thiết

Có 4 Điều sai lầm trươc khi làm nhà bạn tránh ngay- Thiết kế nhà đẹp tại Phan Thiêt. Nhiều gia chủ cho hay :Những điều hối tiếc nhất của tôi khi xây nhà là đã không thuê Thiết kế nhà đẹp tại Phan Thiết. Nhưng cũng có nhiều người chi  không ít tiền cho thiết kế vẫn nhận về một ngôi nhà nhiều lỗi khó chịu khi sử dụng và còn kém thẩm mỹ nữa
vậy hãy cùng kiến trúc Đoàn Anh Quốc tìm hiểu 4 sai lầm của gia chủ khIến nhà bạn xấu và sai lầm nhé.
 

1/Thứ nhất là do gia chủ không biết rõ nhu cầu và mong muốn của mình dẫn đến sự vội vã gấp rút Hay bỏ sót trong giai đoạn thiết kế nhà. Thiết kế nhà đẹp tại Phan Thiết.

cho nên việc đầu tiên của gia chủ là cần hiểu rõ những gì bạn muốn về căn nhà mơ ước rất là nhiều thứ tự là lý tưởng để các bạn tốt nhất bạn nên việc em thật chi tiết và hãy ghi chú để giấy khí lí tưởng thì cũng cần có sự thống nhất giữa các thành viên trong gia đình với nhau và nếu bạn toàn có Vân không thấy bất cứ vấn đề gì liên quan đến ngôi nhà của mình thì nên liệt kê ngay kẻo quên để về sau có thể trao đổi cặn kẽ lại với kiến trúc sư. sự hoàn hảo của các nhà thiết kế mức độ chi tiết của dữ liệu mà bạn cung cấp cho kiến trúc sư.

2/Thứ hai của gia chủ khiến nhà bạn xấu là chọn nhầm đơn vị thiết kế. 

Thì cũng như bao ngành nghề khác trong xã hội Không phải tất cả các đơn vị thiết kế nado cũng đều uy tín chất lượng
Mình có một vài cách sau giúp bạn chọn được một đơn vị tốt bạn có thể nhờ sự giới thiệu từng người thân bạn bè những người đã từng có kinh nghiệm trong việc tìm kiếm các đơn vị thiết kế thi công xây dựng nhà. còn gì tuyệt vời hơn khi lại được làm việc với hội đồng mà đã được kiểm chứng bởi bạn bè hay người thân,
Hay là bạn cũng có thể tìm hiểu thông qua website và mạng xã hội trên đó bạn sẽ tìm được những dự án những chia sẻ kinh nghiệm phong cách thiết kế. cùng những phản hồi đánh giá của chính khách hàng, đây cũng là cách hay giúp bạn suy xét một phần nào đó chất lượng dịch vụ mà đơn vị và rồi gia chủ cũng nên dành thời gian tới trực tiếp công ty để được tư vấn. qua quá trình trao đổi với kts sư thì bạn có thể đánh giá được thái độ tác phong làm việc của họ như thế nào trình độ năng lực ra sao nên lựa chọn những đơn vị có thái độ tư vấn thân thiện cởi mở nhiệt tình chịu lắng nghe ý kiến của khách hàng, cũng cho biết được thế mạnh của đơn vị thiết kế cho phù hợp với ở nhà của mình, hay để chắc chắn hơn thì bạn có thể yêu cầu Tham quan trực tiếp những dự án là đơn vị đã thực hiện để kiểm tra độ hoàn thiện của sản phẩm. Để đánh giá được tổng quan năng lực của đơn vị thiết kế trước khi đưa ra quyết định chọn mặt gửi vàng sai lầm.

3/Thứ ba khiến nhà bạn xấu dù có thiết kế là vì gia chủ đã tự ý tự thiết kế. 

Các bạn trường hợp này diễn ra rất là nhiều luôn, nhiều kiến trúc sư cho hay cứ xây nhà thì 3 đến 40% gia chủ đã tự ý sửa thiết kế. điều này chỉ có thể do gia chủ không hiểu rõ về nhu cầu và mong muốn của mình nên trong quá trình làm nhà rất dễ bị lung lay và ý kiến của người ngoài thay đổi thiết kế hoặc chủ nhà Có thể quá đề cao cái tôi cá nhân đến muốn áp đặt cho kiến trúc sư nhưng thường kết quả sẽ không đạt bằng thiết kế đầu.

Vì thiết kế là một công việc đòi hỏi chuyên môn cao mỗi bản thiết kế đòi hỏi rất là nhiều chất xám cũng như là thời gian nghiên cứu tính toán chuyên môn của một kiến trúc sư. Tự ý sữa thiết kế theo ý kiến của những người thiếu chuyên môn sẽ dẫn đến những rắc rối và gia chủ không thể lường tới và căn nhà sẽ không đảm bảo các yếu tố kỹ thuật. để có một ngôi nhà đẹp thì gia chủ đã tin tưởng đơn vị thiết kế và mình đã lựa chọn tôn trọng thiết kế của họ nếu có thắc mắc hãy thẳng thắn trao đổi với kiến trúc sư đã cùng nhau thống nhất Phương án.

 4/Sai lầm thứ tư chưa hiểu quy trình thiết kế dẫn đến tốn tiền mà công trình không được như ý.
Sau khi thu thập những thông tin từ gia chủ thì các kiến trúc sư sẽ tiến hành khảo sát hiện trạng khu đất rồi sẽ lên ý tưởng sơ bộ về mặt bằng, cũng như đưa ra một số phương án để gia chủ tham khảo, việc thiết kế phương án sơ bộ là một sự lặp đi lặp lại của quá trình sau này các bạn, kiến trúc sư thiết kế phương án rồi trình bày với bạn bạn phản biện kiến trúc sư sẽ giải thích ghi nhận rồi nó sẽ điều chỉnh thiết kế rồi lại trình bày với bạn bạn lại góp ý phản biện cứ lặp đi lặp lại quá trình như vậy cho đến khi thống nhất Phương án. Thường thì gia chủ sẽ không thể hình dung ra tất cả các nhu cầu mong muốn của mình trong một lần làm việc đầu tiên, nên khi kiến trúc sư đang còn trong giai đoạn là phương án thì phải suy nghĩ thật kỹ rồi trao đổi với kiến trúc sư để thống nhất Phương án thiết kế và mọi sự thay đổi khi chỉnh sửa thì gia chủ nên thực hiện trong giai đoạn này để tránh phát sinh chi phí và sau đó các bạn.

 Sau khi xong các bước thì nhà trong mơ của bạn đã hoàn thiện 70% phí thiết kế rồi phần còn lại là chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép xây dựng và thiết kế sẽ triển khai thiết kế các bản vẽ chi tiết lập bảng dự toán thi công xây dựng theo yêu cầu của gia chủ thông thường một công trình từ lúc lên ý tưởng cho đến hoàn thành hồ sơ thiết kế thì từ 30 đến 40 ngày các bạn, tuy nhiên sẽ có một bản thiết kế hoàn hảo nhất thì gia chủ đề làm việc với các kiến trúc sư từ 3 đến 6 tháng trước khi xây nhà và dẫu biết khách hàng là thượng đế nhưng quan hệ công tác cùng phát triển là điều tốt nhất để tiến tới xây dựng một công trình hoàn hảo. một ngôi nhà đẹp thì cần sự đồng lòng giữa chủ nhà và Đơn vị thiết kế, nếu kiến trúc sư nhận được sự hỗ trợ tối đa từ chủ nhà sẽ thỏa sức sáng tạo sẽ cho ra đời những công trình tuyệt vời nhất, tương tự một chú nhà được kts thấu hiểu các nhu cầu và hòa hợp sẽ sở hữu một mái ấm như mình hằng mơ ước.


 

 

Bình luận
Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin liên lạc, chúng tôi sẽ trả lời từ vấn. Email và số điện thoại của quý khách sẽ không hiển thị công khai.
 

 

 
 
Câu hỏi khác
Đăng ký nhận thông tin
Nhập Email của bạn để nhận thông tin về dự án, bảng giá & tin tức mới nhất từ chúng tôi.
© Bản quyền 2017 thuộc về Công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng Đoàn Anh Quốc
X

Xem Fanpage của chúng tôi.