Công ty TNHH Kiến trúc - Xây dựng

Đoàn Anh Quốc

nội thất nhà phố hiện đại
Xây nhà trọn gói tại phan thiết
Xây nhà phố 3 tầng trọn gói tại Phan Thiết
Thiết kế nội thất nhà phố 2 tầng hiện đại
Banner 3
Banner 4
Banner 5
Banner 7
Dịch vụ Kiến trúc Xây dựng

Quy trình Thiết kế & Miễn Phí bản vẽ khi ký hợp đồng thi công trọn gói phần thô-nhân công hoàn thiện.

20/07/2020

[HOT] >>> CẬP NHẬT BÁO GIÁ THI CÔNG THÔ MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

Thiết kế kiến trúc là một công việc vô cùng phức tạp, đòi hỏi các kiến trúc sư phải tính toán một cách tỉ mỉ và kỹ lưỡng trong từng chi tiết, từng hạng mục công trình.

Ngoài ra, với một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp cũng cần có một quy trình thiết kế chuyên nghiệp để đảm bảo các bước thực hiện dự án được tiến hành một cách tốt nhất. Để thực hiện một bản thiết kế công trình hoàn thiện phải trải qua các quy trình từ khi lên ý tưởng cho đến thiết lập hồ sơ hoàn chỉnh.

Trong bài viết này Công ty TNHH Thiết kế Kiến trúc Đoàn Anh Quốc chúng tôi xin giới thiệu tới khách hàng quy trình thiết kế kiến trúc trong dịch vụ thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp nhất

QUY TRÌNH THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

1. Ký kết hợp đồng và lên ý tưởng

Đây là bước đầu tiên trong quy trình thiết kế kiến trúc. Nhân viên thiết kế của Đoàn Anh quốc sẽ tư vấn các hạng mục thiết kế và điều kiện pháp lý, quy hoạch, nội dung và phạm vi công việc, chi phí và tiến độ thực hiện sẽ được thống nhất để có thể ký hợp đồng thiết kế.

Tiếp nhận các thông tin, ý tưởng, nhu cầu từ khách hàng các kiến trúc sư sẽ tư vấn các thông tin ban đầu về phong cách thiết kế, bố trí không gian tối ưu, lựa chọn vật liệu thiết bị phụ kiện phù hợp với mong muốn của chủ nhà cũng như tình hình tài chính nhằm giúp chủ đầu tư có các quyết định chính xác ngay từ ban đầu.

2. Khảo sát hiện trạng công trình

Trong quy trình thiết kế kiến trúc của Đoàn Anh Quốc, khảo sát hiện trạng công trình là một trong những bước quan trọng nhất, có sự ảnh hưởng đến toàn công trình trong quá trình thiết kế, thi công cũng như việc sử dụng sau đó. Khảo sát hiện trạng công trình bao gồm :

 • Khảo sát diện tích đất.
 • Khảo sát địa chất, thổ nhưỡng.
 • Khảo sát hướng khu đất và hướng tốt ứng với tuổi của gia chủ theo phong thủy.
 • Khảo sát hướng gió, hướng sáng và các điều kiện tự nhiên khác có ảnh hưởng đến công trình.
 • Cảnh quan xung quanh, vị trí tiếp giáp với đường giao thông và các công trình xung quanh.

3. Lên phương án thiết kế sơ bộ

Sau khi thống nhất về ý tưởng với khách hàng, khảo sát địa điểm thi công, các kiến trúc sư của chúng tôi sẽ lên phương án thiết kế sơ bộ. Thông qua đó khách hàng sẽ đưa ra ý kiến, ý tưởng và nhu cầu của mình để người thiết kế có thể chỉnh sửa. Phương án thiết kế sơ bộ bao gồm :

 • Bản vẽ mặt bằng bố trí các tầng, phòng, cầu thang.
 • Phương án kiến trúc mặt tiền.

Khi các ý tưởng chủ đạo đã phù hợp đáp ứng đúng yêu cầu chủ nhà, phù hợp với không gian sống mà kiến trúc sư tính toán nghiên cứu, kiến trúc sư và chuyên gia thiết kế trang trí nội thất sẽ thực hiện bước tiếp theo.

4. Hoàn thiện thiết kế sơ bộ và xin giấy phép xây dựng

5. Thiếp lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật chi tiết

Trong giai đoạn này kiến trúc sư, chuyên gia thiết kế hoàn thành các thiết kế kỹ thuật, triển khai các bộ bản thiết kế bao gồm: bản vẽ kiến trúc, bản vẽ chi tiết, bản vẽ kết cấu, cơ điện công trình, bản vẽ cảnh quan và kiểm soát chi phí xây dựng, lên dự toán chi phí công trình.

6. Kiểm duyệt phương án thiết kế

Ở giai đoạn này khách hàng sẽ được cung cấp chi tiết về các phương án thiết kế được xây dựng căn cứ theo số liệu khảo sát và yêu cầu của khách hàng. Sản phẩm giai đoạn này giúp khách hàng hình dung tổng thể toàn bộ công trình nội thất, kiến trúc của mình.

Từ bản thiết kế giai đoạn này nếu khách hàng chưa thoả mãn hết, khách hàng có thể yêu cầu chỉnh sửa để đạt tới phương án tối ưu nhất theo nhu cầu của mình.

7. Bàn giao hồ sơ và thanh lý hợp đồng

Ở bước này Đoàn Anh Quốc sẽ bàn giao toàn bộ sản phẩm thiết kế cho khách hàng gồm có: Các hình vẽ 3D, phối cảnh công trình, các bản vẽ kỹ thuật chi tiết, dự toán chi phí (vật liệu, thiết bị, phụ kiện…).

8. Giám sát quyền tác giả sau thiết kế

Sau khi bàn giao hồ sơ thiết kế cho chủ đầu tư, công việc của chúng tôi vẫn chưa dừng lại ở đó. Các kiến trúc sư chịu tránh nhiệm chính của công trình vẫn tiếp tục giám sát quyền tác giả để đảm bảo công trình sau khi được hoàn thành đúng với hồ sơ thiết kế, đồng thời có những hỗ trợ kịp thời nhất cho chủ đầu tư. Bước này thể hiện trách nhiệm của đơn vị thiết kế với công trình và chủ đầu tư.

Lưu ý: Trong quy trình thiết kế kiến trúc, khi trải qua mỗi một giai đoạn giữa công ty và khách hàng. Sẽ trao đổi thống nhất để thực hiện các bước tiếp theo, tùy theo yêu cầu và mức độ của từng hồ sơ nên thời gian thiết kế có thể nhanh hay chậm. Khách hàng cung cấp càng nhiều thông tin sẽ càng dễ dàng hơn cho các kiến trúc sư trong việc tư vấn, thiết kế chính xác và sửa đổi trong quá trình thực hiện.

QUÀ TẶNG TRỌN GÓI KHI XÂY NHÀ CÙNG ĐOÀN ANH QUỐC

Hiệu quả, chất lượng, tối ưu chi phí, tiết kiệm thời gian khi hoàn thiện tổ ấm như ý khi xây nhà cùng Đoàn Anh Quốc. Khi sử dụng dịch vụ Xây nhà trọn gói, tất cả các khách hàng sẽ nhận được bộ quà tặng của chúng tôi gồm:

1. Trọn bộ bản vẽ thiết kế

Bao gồm:

 • Phối cảnh ngoại thất.
 • Phối cảnh 3D nội thất cơ bản.
 • Hồ sơ bản vẽ thiết kế kiến trúc.
 • Hồ sơ bản vẽ kỹ thuật kết cấu.
 • Hồ sơ bản vẽ chi tiết hệ thống điện, nước, mạng.
 • Cung cấp toàn bộ hồ sơ bản vẽ qua hình thức bản mềm PDF và 02 Bản cứng A3

Đề cao tính hiệu quả về công năng sử dụng, phong cách thẩm mỹ lẫn tối ưu hiệu quả sử dụng ngân sách của gia chủ. Toàn bộ quá trình thiết kế được kiến trúc sư Đoàn Anh Quốc bàn bạc và trao đổi chi tiết với khách hàng để bản vẽ được như ý, đáp ứng được yêu cầu thi công. Toàn bộ chi phí bản vẽ thiết kế sẽ được tặng 100% khi gia chủ ký hợp đồng thi công với Đoàn Anh Quốc.

2. Xin Giấy Phép Xây Dựng

Chúng tôi tự tin về kinh nghiệm và kiến thức pháp lý xây dựng, đặc biệt là quy định theo địa phương để tư vấn và thực hiện thủ tục cho chủ nhà. 

Chúng tôi có một bộ phận pháp lý của công ty, để phục vụ tư vấn và làm hồ sơ cho khách hàng. Hồ sơ xin phép xây dựng được Đoàn Anh Quốc đảm bảo công trình được thực hiện hợp pháp và có thể hoàn công sau này.

3. Xin cấp điện, nước, thoát nước thải

Khi hợp đồng thi công được ký kết, đội ngũ pháp lý của Đoàn Anh Quốc tiến hành chuẩn bị hồ sơ, thay mặt khách hàng đến các cơ quan liên quan để giải quyết các vấn đề liên quan đến cấp điện, nước, thoát nước thải. 

4. Hồ sơ cấp số nhà, tặng biển số nhà

Trong quá trình xây dựng, đội ngũ pháp lý của Đoàn Anh Quốc thực hiện hoàn tất thủ tục cấp số nhà và làm biển số nhà tặng khách hàng khi căn nhà hoàn thiện. 

Chất lượng – Uy tín – Tận tâm là những gì mà Đoàn Anh Quốc muốn gửi mang đến cho khách hàng trong hành trình xây nhà trọn gói. Với giải pháp xây nhà trọn gói cùng những quà tặng, chúng tôi mong muốn giúp khách hàng giảm tải bớt những vướng mắc trong quá trình xây nhà. Việc xây dựng an toàn, thuận lợi, căn nhà mới sẽ thịnh vượng, mang lại cho gia chủ nhiều điều may mắn. 

Báo giá-Thiết kế nhà Phan Thiết

KTS.Đoàn Anh Quốc: 0917 71 73 79

 

Tags: nhà cấp 4 gác lửng Phan Thiếtnhà cấp 4 giá rẻkiến trúc Bình Thuậnthiết kế nhà Phan Thiếtthi công trọn gói nhà Phan Thiếtxây nhà Phan Thiếtcông ty xây dựng Bình Thuậnnhà đẹp Bình Thuậnxây nhà giá rẻ Phan Thiếtcông ty thiết kế nhà Bình Thuậncông ty thiết kế nhà Phan Thiếtthi công xây dựng Bình Thuậnthiết kế nhà đẹp Bình Thuậnbiệt thự Phan Thiếtbiệt thự đẹp Bình Thuậnthiết kế nhà phố Phan Thiết

Bình luận
Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin liên lạc, chúng tôi sẽ trả lời từ vấn. Email và số điện thoại của quý khách sẽ không hiển thị công khai.