Công ty TNHH Kiến trúc - Xây dựng

Đoàn Anh Quốc

nội thất nhà phố hiện đại
Xây nhà trọn gói tại phan thiết
Xây nhà phố 3 tầng trọn gói tại Phan Thiết
Thiết kế nội thất nhà phố 2 tầng hiện đại
Banner 3
Banner 4
Banner 5
Banner 7
Hỏi - đáp

Tư vấn thiết kế nhà 4 tầng 3,3m×14,2m

6701 1/27/2015 2:23:55 PM
Câu hỏi:

Tôi muốn nhờ kiến trúc sư tư vẫn xây ngôi nhà ống hiện đại 4 tầng, có diện tích 3,3 x 14,2m. Gia đình tôi có 5 thành viên (gồm 2 vợ chồng, 2 con trai và 1 con gái). Gia đình tôi có nhu cầu mở văn phòng công ty riêng tại nhà.

 

Gửi từ: Nguyễn Văn Hải
Trả lời:

Với những thông tin về địa thế đất cùng với các nhu cầu cơ bản về không gian sinh hoạt và làm việc như: Văn phòng công ty, phòng khách, phòng bếp và ăn, 4 phòng ngủ, công trình phụ tại các tầng. Ngoài ra, để khắc phục yếu điểm thường gặp của kiểu nhà ống, nhà chia lô dài và sâu, thiếu ánh sáng cũng như không khí lưu thông khiến cho nhà bị bí bách, ảnh hưởng tới sinh hoạt của gia đình, chúng tôi sẽ sử dụng 1 giếng trời tại cuối nhà, cùng việc mở rộng khoảng diện tích thông tầng của cầu thang đặt tại giữa nhà và thiết kế mặt tiền với vách ngăn và cửa kính lùa, có khung đỡ bảo vệ chắc chắn, theo phong cách không gian mở hiện đại, đẹp mắt. Nhờ vậy đã đảm bảo tốt 3 phần của thiết kế nhà đẹp này được đảm bảo ánh sáng tự nhiên và không khí lưu thông ổn định, đem lại sự thoải mái dễ chịu, tốt cho sức khỏe và đời sống tinh thần của gia chủ.

Phối cảnh nhà ống 4 tầng 3,3mx14,2m

Thiết kế nhà ống 4 tầng chiều ngang nhà là 3,3m và chiều dài nhà là 14,2m với nhu cầu kết hợp nhà ở với công ty của anh Hải

 

Và sau đây, Đoàn anh quốc xin phép được trình bày những thông tin chi tiết về phương án mặt bằng kỹ thuật của công trình nhà ống 4 tầng 3,3×14,2m này.

Mặt bằng kỹ thuật nhà ống 4 tầng 3,3×14,2m

Trước tiên, với diện tích 14,2m chiều dài của mặt bằng đất, các KTS đã thiết kế chia mặt bằng ra làm 3 phần với việc bố trí cầu thang nằm tại giữa nhà, có khoảng diện tích thông thủy tương đối rộng là 0,5×0,5m để tạo khoảng thông tầng cho công trình nhà đẹp này. Về diện tích sàn từ tầng 2 trở lên, đã có sự thay đổi khi được thiết kế mở rộng, đua ra phía trước nhà 0,8m. Nhờ đó cải thiện thêm phần diện tích sinh hoạt cho gia đình. Và sau đây là những không gian sinh hoạt và làm việc cụ thể có trong mỗi tầng.

Tầng 1: Được chia ra làm 4 phần và trong đó có các thiết kế không gian xếp theo sơ đồ bắt đầu từ khu để xe, sảnh chờ của khách công ty, không gian đệm (sử dụng làm khu vực để tủ hồ sơ, cầu thang, phòng wc), tiếp đến là Văn phòng công ty (gồm: nơi làm việc, tiểu cảnh dưới giếng trời). Nhìn chung, toàn bộ tầng 1 được sử dụng để làm văn phòng công ty của gia đình. Thiết kế thông thoáng với sự lưu thông không khí xuyên suốt giữa các không gian từ đầu đến cuối nhà.

 

Tầng 2: Như đã nói ở trên, bắt đầu từ tầng 2 này thì diện tích sàn của công trình nhà ống 4 tầng 3,3×14,2m này có sự thay đổi với 0,8m đua ra phía mặt tiền của nhà. Và cũng bắt đầu từ tầng 2 trở lên, thì các không gian phòng được sử dụng để phục vụ sinh hoạt của gia đình chủ nhà. Cụ thể thì tầng 2 của công trình nhà đẹp này gồm có các không gian sinh hoạt chung của cả gia đình là: Phòng khách phía trước, phòng bếp và ăn, phía sau và tại khu vực giữa nhà là không gian đệm (cầu thang, hành lang, phòng wc), giúp thuận tiện cho giao thông đi lại cũng như giúp phân bổ cấu trúc của công trình.

Với phong cách thiết kế không gian mở với vách ngăn kính diện tích lớn tại mặt tiền, kết hợp cùng giếng trời phía sau và khoảng thông tầng của cầu thang thì có thể nói rằng toàn bộ các không gian sinh hoạt chung của tầng 2 này đều được ổn định với ánh sáng và không khí. Với 1 mặt tiền rộng có tầm quan sát ra không gian ngoài trời thì phòng khách sẽ luôn rộng và thoáng, tạo ra sự sang trọng đẹp mắt cho phòng khách của gia đình chủ nhà. Và nhờ vào giếng trời, thì phòng bếp cũng ổn định hơn khí hệ lưu thông khí được thông suốt, giúp cho phòng bếp và phòng ăn không bị đọng mùi thức ăn hay thiếu ánh sáng giống như 1 số công trình nhà ống, nhà lô bị thiếu sự tính toán trong thiết kế gặp phải. Nhờ đó, với 2 không gian chính thông thoáng, sạch sẽ và tươi sáng như vậy – thì thiết kế kiến trúc nhà bạn sẽ thực sự gây được ấn tượng với khách đến chơi, bởi vẻ đẹp và thoáng mát trong thiết kế của nhà ống 4 tầng này.

Tầng 3 và 4: Với số lượng 5 thành viên trong gia đình thì 2 tầng còn lại của công trình nhà đẹp này được sử dụng làm 4 phòng ngủ và 4 phòng tắm và wc riêng dành cho mỗi phòng ngủ. Phía sau nhà là giếng trời, phía trước nhà là 1 ban công nhỏ. Cụ thể thì các phòng sẽ được phân bổ như sau:

Tầng 3 gồm phòng ngủ lớn phía trước dành cho bố mẹ và phòng ngủ phía sau dành cho con gái.

Tầng 4 gồm phòng ngủ lớn phía trước dành cho con trai lớn và phòng ngủ nhỏ phía sau dùng cho con trai thứ trong nhà.

Với phương án thiết kế kiến trúc và những mẫu thiết kế nội thất văn phòng cũng như không gian sinh hoạt dành cho công trình nhà ống 4 tầng 3,3×14,2m mà chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn ở trên hi vọng đó sẽ là 1 nguồn tư liệu thiết kế bổ ích để các bạn có thể ứng dụng vào công trình nhà đẹp của gia đình mình. Kiến Tạo Việt rất vui khi được phục vụ các quý khách hàng trên khắp mọi miền. Hãy đến với chúng tôi, để bạn có thể nhận được những thông tin tư vấn bổ ích và thiết kế kiến trúc, nội thất hiện đại, giàu tính mỹ thuật cũng như thuận tiện cho cuộc sống của gia đình mình!

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng Đoàn Anh Quốc
Địa chỉ: F38 Từ Văn Tư (nối dài), Phan Thiết, Bình Thuận
Điện thoại: 062 3739 734 - 0917717379
Email: kientrucdaq@gmail.com
www: doananhquoc.com

Bình luận
Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin liên lạc, chúng tôi sẽ trả lời từ vấn. Email và số điện thoại của quý khách sẽ không hiển thị công khai.